3 Tiêu chí để kiểm tra và đánh giá loa kéo cũ trước khi mua

Phuong Ngan 413 12 phút đọc

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, việc đầu tư một chiếc loa mới là điều không hề dễ dàng. Lúc này, nhiều người chọn mua loa kéo cũ giá rẻ như một giải pháp để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu giải trí cơ bản như karaoke, nghe nhạc,…

Mua loa kéo cũ

Bài viết dưới đây hãy cùng Nanomax tìm hiểu 3 tiêu chí đánh giá để kiểm tra chất lượng loa và một số lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

1. Có nên mua loa kéo cũ không?

Nếu bạn có chi phí hạn hẹp nhưng lại muốn sở hữu một chiếc loa kéo công suất lớn với chất lượng âm thanh tốt thì việc mua loa kéo cũ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Một trong những ưu điểm của loa cũ là tiếng Bass sẽ mềm mại hơn nhiều do đã sử dụng một thời gian. Đồng thời, thùng loa đã có một độ đàn hồi nhất định và chất âm phát ra sẽ vô cùng hay.

Tuy nhiên, vì đã qua sử dụng nên độ bền của loa sẽ giảm theo thời gian. Bạn cũng không biết trước đó chúng đã hoạt động trong bao lâu và mở với mức âm lượng như thế nào?

Thêm vào đó, những chiếc loa cũ giá rẻ rất dễ bị tráo đổi linh kiện kém chất lượng làm giảm tuổi thọ loa hoặc có thể gây hư hỏng mạnh bên trong.

2. Hướng dẫn mua loa kéo cũ

Cách an toàn nhất để mua loa cũ là từ người thân, bạn bè hoặc những người bạn được giới thiệu. Khi mua hàng của những người này bạn sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như độ tin cậy khi mua bán, trao đổi.

Thêm vào đó, bạn có thể tìm mua ở các đơn vị chuyên kinh doanh về loa kéo thanh lý hoặc tham khảo trên các sàn thương mại điện tử hay các diễn đàn âm thanh uy tín.

Bạn có thể tìm mua loa cũ trên Youtube hoặc Facebook như sau:

Đối với kênh Youtube, bạn search “thanh lý loa kéo” hoặc “mua loa kéo cũ”. Ở đây bạn có thể xem video chi tiết sản phẩm, xem các thông số kỹ thuật cũng như bình luận của khách hàng bên dưới bài đăng. Thông thường, người bán sẽ để địa chỉ xem hàng hoặc số điện thoại bên ở phần mô tả, bạn có thể vào xem và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhất.

Mua loa kéo cũ

Mua loa kéo cũ

Đối với kênh Facebook, bạn search “thanh lý loa kéo” hoặc “mua loa kéo cũ”. Ở đây bạn có thể kiểm tra mức độ uy tín của người bán bằng lượt theo dõi, lượt thích bài, lượt tương tác và bình luận của khách hàng về sản phẩm.

Mua loa kéo cũ

Mua loa kéo cũ

Ngoài ra, bạn có thể vào các cộng đồng, nhóm mua bán loa kéo cũ để so sánh giá hoặc tìm những điểm bán gần nhà để tiện xem hàng trực tiếp.

Mua loa kéo cũ

Mua loa kéo cũ

3. Khi mua loa kéo cũ cần chú ý điều gì?

Hiện nay, mua loa cũ chất lượng không còn là việc khó khăn nữa nếu bạn lưu ý hơn về việc kiểm tra loa và xem các tiêu chí dưới đây.

3.1. Xem thời gian sử dụng của loa

Đầu tiên, hãy căn cứ vào thời gian sử dụng loa để áng chừng được độ bền và chất lượng của sản phẩm. Tuổi thọ trung bình của loa từ 5 -10 năm, do vậy mà bạn có thể kiểm tra giá trị của sản phẩm bằng cách sau:

  • Thời gian sử dụng loa 1 – 3 tháng: Giá mua bằng 95% sản phẩm mới.
  • Thời gian sử dụng từ 3 – 6 tháng: Giá mua bằng 90% sản phẩm mới.
  • Thời gian sử dụng từ 6 – 9 tháng: Giá mua bằng 85% sản phẩm mới.
  • Thời gian sử dụng từ 9 tháng – 1 năm: Giá mua bằng 80% sản phẩm mới.
  • Thời gian sử dụng trên 1 năm: Căn cứ vào chất lượng âm thanh, độ mới của thiết bị và nguồn gốc xuất xứ để định giá.

3.2. Chọn loa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ

Tất nhiên rồi, loa cũ từ những thương hiệu uy tín thì chắc chắn chất lượng âm thanh và độ bền của sản phẩm sẽ hơn hẳn những thương hiệu khác, do đó bạn có thể yên tâm khi mua hàng và sử dụng loa kéo.

3.3. Quan tâm đến chất lượng hiện tại của loa

Sau khi đã tìm hiểu về thời gian sử dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ của loa thì bạn cần quan tâm đến chất lượng hiện tại của loa.

Để kiểm tra thì bạn test thử âm thanh loa, kiểm tra màng loa, khả năng kết nối Bluetooth và bảng điều khiển thì mới kết luận được loa có tốt hay không. Cụ thể như:

Tuy nhiên, cách kiểm tra chính xác nhất là hát thử trực tiếp, tự tay chỉnh các nút âm thanh và kiểm tra loa Bass, Treble, bình ắc quy thì mới có thể đánh giá chính xác chất lượng hiện tại của sản phẩm.

4. Lời khuyên khi mua loa kéo cũ

  • Nếu bạn đang có ý định mua loa kéo cũ thì cần quan tâm những lưu ý sau đây:
  • Nên tham khảo trước về mức độ uy tín của địa chỉ bán loa hoặc có thể đến trải nghiệm thử sản phẩm trước và thương lượng giá cả.
  • Khi mua loa ở bất kỳ điểm bán nào thì bạn nên tham khảo tầm giá trung bình từ 1 đến 6 triệu.
  • Khi mua loa cũ cần thương lượng giá dựa trên các tiêu chí: thời gian sử dụng, nguồn gốc xuất xứ và chất lượng hiện tại của sản phẩm.

Như vậy, chọn mua loa kéo cũ giá rẻ là một sự lựa chọn phù hợp với những ai có kinh tế hạn hẹp. Tuy nhiên, mua loa cũ còn tồn tại nhiều hạn chế và rủi ro về chất lượng sản phẩm.

Hiện nay, chỉ cần bỏ ra từ 3 – 6 triệu là bạn đã sở hữu một chiếc loa kéo Nanomax mới 100% với chất lượng âm thanh ổn, công suất vừa phải và có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng. Đồng thời, mua loa mới sẽ giúp bạn tránh những vấn đề liên quan đến hàng giả hoặc bị thay thế linh kiện kém chất lượng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về bài viết hoặc muốn tìm hiểu về các mẫu loa giá tốt của Nanomax, hãy inbox ngay để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Hướng dẫn , Tin tức

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *