Các nút chức năng trên loa kéo Nanomax có tác dụng gì?

Phuong Ngan 371 9 phút đọc

Không phải người dùng nào cũng hiểu rõ chức năng các nút trên loa kéo và biết cách điều chỉnh để âm thanh sống động, hay nhất.

Chức năng các nút trên loa kéo

Hiện nay, hát karaoke tại nhà đang dần trở nên phổ biến hơn vì nhiều quán karaoke tạm đóng cửa do vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy.

Nếu bạn đang quan tâm về ý nghĩa các nút trên loa kéo, hãy cùng bài viết này tìm hiểu về bảng điều khiển âm thanh trên loa kéo Nanomax sử dụng như thế nào nhé.

1. Tại sao cần biết cách chỉnh các nút trên loa kéo

Việc thiết lập âm thanh cũng như nắm bắt các nút ký hiệu trên loa kéo sẽ mang lại những lợi ích sau:

  • Dễ dàng sử dụng thiết bị và loa kéo được bền hơn.
  • Điều chỉnh các nút phù hợp sẽ giúp loa kéo phát ra âm thanh sống động và đáp ứng tốt nhu cầu hát karaoke.
  • Giúp bạn kiểm soát âm thanh, giọng hát của mình qua chiếc micro.
  • Hạn chế tối đa tình trạng âm thanh bị hú, rè khi đang sử dụng.
  • Sử dụng được trong các môi trường, không gian khác nhau từ dàn karaoke gia đình đến các buổi trình diễn đường phố.

2. Ý nghĩa của các nút trên loa kéo

Sau đây, bài viết này sẽ đi sâu hơn về giải mã các ký hiệu và ý nghĩa chức năng của các nút trên loa kéo.

2.1. Các nút chỉnh âm thanh cho micro

Các nút chỉnh âm thanh cho micro bao gồm:

Chức năng các nút trên loa kéo

Nút Vol.Micro: Chỉnh âm lượng micro.

Nút Mic.Bass: Chỉnh âm trầm trên micro. Với giọng nữ có âm cao, trong thì có thể tăng mức Bass để hỗ trợ giúp giọng dày và ấm hơn.

Nút M.Treble: Chỉnh âm bổng và cao trên micro. Với giọng nam tone trầm thấp thì có thể tăng Treble để âm thanh nghe rõ và trong hơn.

Cách chỉnh bass cho loa kéo

M.Echo: Hãy tưởng tượng khi đang nói trong hang động hoặc phòng kín sẽ có âm thanh vang vọng lại, Echo là nút điều chỉnh số lần lặp lại của tiếng vang đó. Nên tăng Echo nếu sử dụng loa ngoài không gian rộng, thoáng, ngoài trời và giảm Echo khi sử dụng ở không gian hẹp.

M.Delay: Độ dài của âm tiếng vang (độ dài của Echo). Cách chỉnh Delay chuẩn nhất là chỉnh cho tiếng vang của câu đầu tiên dứt trước khi tiếng vang của câu thứ hai phát lên.

M.Reverb: Giống với Echo, chức năng của Reverb cũng để điều chỉnh hiệu ứng âm thanh vọng lại. Tuy nhiên, Echo là tiếng vọng như ở trong hang động còn Reverb lại thể hiện tiếng ngân, giúp kết hợp các âm thanh lại với nhau và đưa chúng về một không gian chung. Thường thì những người hát khỏe sẽ không sử dụng Echo và Delay (để ở mức 0), thay vào đó họ chỉ sử dụng Reverb khi hát.

2.2. Các nút chỉnh nhạc trên loa

Các nút chỉnh nhạc trên loa giúp tiếng nhạc phát ra được điều chỉnh phù hợp về độ cao, trầm, trung với người hát. Ngoài ra, việc này còn giúp người nghe cảm thấy dễ chịu.

Chức năng các nút trên loa kéo

Nút Music Vol: Giúp điều chỉnh âm lượng nhạc phát ra, thông thường người hát sẽ để chức năng Music Vol cao hơn âm micro.

Bass: Là tiếng trống giúp bài nhạc thêm sôi động. Một bản nhạc hay hay không phụ thuộc vào tiếng Bass có chắc và khỏe hay không.

Treble: Điều chỉnh âm cao, bổng cho âm nhạc. Bạn có thể tăng hoặc giảm Treble nhạc để phù hợp từng giọng nam, nữ khác nhau.

2.3. Các nút chức năng khác trên loa

Các nút điều chỉnh chức năng khác trên loa kéo bao gồm:

Chức năng các nút trên loa kéo

Nút Mode: Để chuyển qua lại các chế độ kết nối không dây Bluetooth, kết nối với jack cắm qua cổng Line và kết nối qua cổng quang học Optical.

Nút REC: Ghi âm bài hát và sử dụng trong trường hợp bạn muốn lưu lại giọng hát của mình.

Nút PREV: Phát lùi lại bài hát trước đó.

Nút PLAY: Tạm ngưng hoặc phát tiếp bài nhạc hiện tại.

NEXT: Là nút chuyển đến bài hát tiếp theo.

Sound: Là nút bật chế độ Rock.

M.Priority: Ưu tiên micro và khi hát vào micro tiếng nhạc sẽ tự động nhỏ lại.

GT.Volume: Để điều chỉnh âm lượng của đàn guitar hay organ.

3. Cách sử dụng các nút chỉnh trên loa kéo an toàn

Hiểu rõ về cách chỉnh và chức năng các nút trên loa kéo để âm thanh nghe hay hơn, ngoài ra còn giúp nâng cao tuổi thọ và chất lượng âm thanh cho loa.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chỉnh loa kéo thì hãy tham khảo ngay bài viết sau >>> Cách chỉnh Bass, Treble, Echo Chuẩn cho Loa kéo Nanomax

Bài viết này là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về chức năng các nút trên loa kéo. Hy vọng sau khi đọc xong bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc chỉnh loa kéo.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, vui lòng inbox để chúng tôi hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *