Cách chỉnh Bass, Treble, Echo Chuẩn cho Loa kéo Nanomax

Phuong Ngan 21630 12 phút đọc

Khi muốn chỉnh Bass loa kéo, chúng ta cần kết hợp với Treble, Echo, Delay, Reverb sao cho phù hợp thì mới cho ra một ca khúc hay. Mỗi bài hát có yêu cầu cách chỉnh khác nhau và với mỗi người hát lại có đặc điểm về chất giọng khác nhau. Do đó cách chỉnh Bass loa kéo thường thay đổi linh động và không cố định.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 1

Tham khảo hết bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các quy tắc cơ bản và có được kinh nghiệm chỉnh Bass cho mọi bài hát và phù hợp với mọi chất giọng.

1. Cách chỉnh Bass, Treble cho nhạc trên loa kéo

Đối với những bản nhạc sôi động, nhạc remix, nhạc trẻ, nhạc sàn… có tiết tấu nhanh và yêu cầu tiếng trống nhiều thì cần tăng Bass. Chẳng hạn như mẫu loa Nanomax X2000 của chúng tôi thì chỉnh Bass ở vị trí 13 đến 14 giờ là phù hợp.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 3

Còn những bản nhạc vàng, nhẹ, trữ tình, bolero với những đoạn ngân nga kéo dài thì nên giảm Bass. Các dòng loa kéo Nanomax thường chỉnh ở 9 đến 11 giờ là phù hợp.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 2

Trường hợp tone giọng của người hát cao mà tone nhạc thấp hơn mà không tìm được bản nhạc nào phù hợp thì cần tăng âm Treble để nâng tone nhạc lên. Ngược lại, giọng người hát thuộc tone thấp, trầm thì hạ Treble để phù hợp với giọng.

Lưu ý: Nếu bạn chỉnh âm Bass, Treble lớn hơn 15 giờ thì cần giảm âm lượng nhạc, vì khi để cả Bass và Treble quá cao có thể dẫn đến vỡ tiếng, hư Bass hoặc ảnh hưởng đến loa.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 10

2. Cách chỉnh Bass cho micro trên loa kéo Nanomax để hát hay

Nữ giới thường có chất giọng thanh, cao nên khi hát karaoke cần tăng Mic Bass và giảm Mic Treble để tăng độ trầm ấm khi hát. Đối với dòng loa kéo Nanomax X-2000 thì chỉnh Mic Bass trong khoảng 12 đến 13 giờ, Mic Treble trong khoảng 9 giờ tới 11 giờ là hợp lý.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 5

Ngược lại, nam giới có chất giọng trầm, ấm nên cần giảm Mic Bass và tăng Mic Treble để giúp giọng cao, thanh hơn khi hát. Với các dòng loa kéo Nanomax thì chỉnh Mic Bass trong khoảng 9 giờ đến 11 giờ, Mic Treble trong khoảng 11 giờ tới 13 giờ là ok.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 9

Lưu ý: Cách chỉnh Mic Bass bên trên chỉ là quy tắc chung nhưng không cố định, bởi vì có những người là nam giới nhưng giọng lại cao và thanh, còn nữ giới lại trầm và ấm… Nên chúng ta cần căn cứ theo chất giọng mỗi người mà chỉnh cho phù hợp.

3. Kết hợp chỉnh Bass với chỉnh Echo, Delay, Reverb như thế nào?

Để nâng cao trải nghiệm karaoke của bạn trong từng bài hát, thì cần kết hợp chỉnh Bass với chỉnh Treble, Echo, Delay, Reverb, Âm lượng nhạc, Âm lượng micro sao cho phù hợp. Nội dung bên dưới sẽ giúp bạn hoàn thiện chỉnh loa kẹo kéo Nanomax cho cho mọi bài hát.

3.1. Cách chỉnh Echo và Delay

Echo: Là độ vang của âm thanh, nó tương tự như khi bạn nói trong hang động thì có âm thanh vọng lại, Echo càng cao thì số lần vọng lại càng nhiều.

Delay: Là độ dài của tiếng vang (Echo), nó giống như khi mình nói trong hang động, nếu hang nông thì tiếng vọng lại ngắn, hang sâu thì tiếng vọng lại kéo dài. Delay càng cao thì tiếng vọng lại càng dài hơn.

Đối với những ca khúc sôi động chúng ta nên chỉnh Echo lớn (11 giờ đến 13 giờ) nhưng Delay nhỏ (9 giờ đến 11 giờ). Còn những ca khúc nhẹ nhàng ngân nga thì chỉnh Echo nhỏ (8 giới đến 11 giờ), Delay lớn (11 giờ đến 13 giờ).

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 6

Nếu hát karaoke trong nhà thì cần giảm Echo và Delay, nếu không tần suất vọng lại lớn sẽ gây khó chịu khi nghe và dễ bị hú. Ngược lại nếu ngoài trời thì tăng Echo và Delay.

3.2. Cách chỉnh Reverb

Reverb cũng là thể hiện độ vọng lại của âm thanh, tuy nhiên nó có phần khác so với Echo.

Nếu Echo giúp tạo độ vang nhại, nâng tone giọng người hát cao hơn, phù hợp với những ca khúc có tone cao.

Thì Reverb thì lại thể hiện độ ngân nga, vọng; giúp gắn kết các nguồn âm thanh lại với nhau và đưa chúng về cùng một không gian, làm cho bài hát trở nên chuyên nghiệp, đồng điệu với nhạc hơn.

Thường thì những người hát khỏe, giọng chuyên nghiệp, làm chủ được hơi khi hát… thì họ sẽ không sử dụng Echo và Delay (giảm hết cỡ), thay vào đó chỉ sử dụng Reverb (mức cao) khi hát (15 giờ đến 17 giờ). Nếu có cơ hội bạn hãy thử một lần sẽ thấy sự khác biệt lớn.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 7

Đa số chúng ta hát karaoke là để giải trí, vui vẻ cùng gia đình, nhiều người giọng cơ bản thì cần kết hợp cả Echo Delay với Reverb. Theo kinh nghiệm của cá nhân người viết, khi chỉnh Echo từ 9 giờ trở đi, thì Reverb chỉnh thấp xuống (9 đến 11 giờ), ngược lại nếu Echo dưới 10 giờ thì tăng Reverb lên (11 đến 14 giờ).

3.3. Âm lượng nhạc và âm lượng micro

Nếu chưa rành chỉnh loa kéo, ban đầu bạn cứ để âm lượng nhạc và âm lượng mic ở 12 giờ, trong quá trình hát thì chỉnh lại cho phù hợp.

Nếu tiếng micro nhỏ quá thì tăng âm lượng micro hoặc giảm âm lượng nhạc.

Cách chỉnh Bass cho loa kéo 8

Ngược lại, nếu tiếng micro lớn quá so với nhạc thì giảm âm lượng micro hoặc tăng âm lượng nhạc.

4. Lưu ý khi chỉnh Bass cho loa kéo

  • Không nên chỉnh Bass và các chức năng khác trên loa kéo quá cao, điều này có thể gây phá vỡ âm thanh, hỏng loa và ảnh hưởng đến tuổi thọ loa.
  • Nếu trong quá trình điều chỉnh loa, bạn không nghe thấy tiếng Bass, Treble thì có thể loa Bass hoặc loa Treble của bạn đã bị đứt coil hoặc hư hỏng bộ phận nào đó. Lúc này bạn cần liên hệ với nơi bán hoặc nhà sản xuất để kiểm tra và thay thế linh kiện mới. Đối với các sản phẩm của Nanomax, chúng tôi luôn hỗ trợ bảo hành 24/7 qua số hotline 0931 900 900.
  • Cách chỉnh loa mà bài viết này đã chia sẻ bên trên không phải là cố định trong mọi bài hát mà phải linh động sao cho phù hợp. Khi chỉnh cần căn cứ theo không gian, loại bài hát, nhu cầu, chất giọng và nội lực của loa.

Áp dụng cách chỉnh Bass cho loa kéo Nanomax chuẩn là một việc làm cần thiết và quan trọng để điều chỉnh âm thanh nhằm đảm bảo mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt nhất.

Bằng cách tăng giảm Bass Treble trên loa kéo, bạn có thể tạo ra một âm thanh đầy sức mạnh, sâu lắng hay mang phong cách nhẹ nhàng, tinh tế. Chỉ với một vài thao tác điều chỉnh đơn giản là bạn có thể tìm ra cài đặt âm thanh phù hợp nhất với sở thích và phong cách của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm, vui lòng inbox cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *