Chế độ sạc AC và DC trên loa kéo là gì?

Phuong Ngan 11231 9 phút đọc

Ký hiệu AC và DC trên loa kéo là gì, có tác dụng gì và cách dùng của mỗi loại khác nhau như thế nào? Nếu dùng sai cách có ảnh hưởng đến loa kéo không?

AC và DC trên loa kéo 1

Đối với những người lần đầu sử dụng loa kéo thì nhận biết ký hiệu DC, AC on trên loa kéo là một điều khó khăn. Tuy nhiên, để loa hoạt động bền hơn và tăng tuổi thọ thì bạn cần lưu ý về cách sử dụng các ký hiệu này.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ký hiệu AC, DC để dùng loa kéo đúng cách nhé.

1. AC và DC là gì?

AC là ký hiệu của dòng điện xoay chiều bạn đang sử dụng ở nhà, bao gồm một dây nguội và một dây nóng.

DC là ký hiệu của dòng điện một chiều có một dây dương (+) và một dây âm (-) được sử dụng cho các thiết bị lưu trữ điện như bình ắc quy, pin,…

2. Ký hiệu AC và DC trên loa kéo mang ý nghĩa gì?

AC và DC trên loa kéo 2

Với những dòng loa kéo có công tắc nguồn 3 tấc chuyển đổi giữa các chế độ DC, OFF và AC mang ý nghỉa:

  • Ký hiệu AC hoặc dấu (=): Là chế độ vừa sạc vừa dùng, phải cắm dây sạc trực tiếp vào ổ điện thì loa mới hoạt động.
  • Ký hiệu DC hoặc dấu (-): Là chế độ dùng bình, khi sử dụng loa kéo không được cắm sạc.
  • Ký hiệu OFF hoặc (O): Là chế độ tắt và không sử dụng loa.

Xem thêm >>> Các nút chức năng trên loa kéo Nanomax có tác dụng gì?

3. Khi nào sử dụng chế độ sạc AC và DC trên loa kéo?

Loa kéo Nanomax SK-15D2 14

Chế độ DC: Sử dụng khi bình ắc quy trong loa còn điện mà người dùng cần di chuyển loa đến nơi không có nguồn điện hoặc không muốn bị vướng víu dây nối.

Tuyệt đối không sạc loa ở chế độ DC vì có thể gây nóng loa và chai bình ắc quy.

Chế độ AC: Sử dụng trong trường hợp bình ắc quy của loa hết điện nhưng bạn vẫn muốn bật loa để không làm giảm cuộc vui. Lưu ý khi bật chế độ AC, nếu không cắm nguồn thì loa sẽ không lên điện.

Đối với các dòng loa kéo Nanomax hiện nay, khi dùng chế độ AC thì bình ắc quy vẫn được sạc. Vì vậy khi đầy pin bạn cần rút dây sạc ra cũng như không nên để thời gian sạc quá lâu có thể làm chai pin.

Chế độ O: Tắt loa không sử dụng, có thể sạc loa ở chế độ này.

4. Những câu hỏi thường gặp về chế độ AC và DC trên loa kéo

Cách sử dụng loa kéo thì rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta sẽ mắc sai lầm trong một vài trường hợp làm cho loa dễ bị hỏng.

Mời bạn tham khảo ngay những câu hỏi thường gặp khi sử dụng chế độ DC sạc bình và chế độ AC vừa sạc vừa dùng trên loa kéo dưới đây.

4.1. Bình ắc quy có được sạc ở chế độ AC không?

Trên thị trường vẫn có một số dòng loa kéo khi sử dụng chế độ AC thì bình ắc quy không được sạc.

Nhưng ở loa kéo Nanomax thì có hỗ trợ vừa sạc vừa dùng. Tuy nhiên cần canh thời gian sạc đầy loa để rút dây sạc ra khỏi ổ điện và chuyển sang chế độ DC để đảm bảo độ bền cho ắc quy.

4.2. Cách nhận biết loa kéo sắp hết pin?

Khi đang sử dụng chế độ DC mà loa có dấu hiệu sắp hết pin như chập chờn hoặc ngắt kết nối với Bluetooth thì cần tắt loa cắm sạc hoặc chuyển sang chế độ AC vừa sạc vừa dùng. Vì nếu để lâu không sạc pin thì khi sạc lại điện có thể không vào nữa.

AC và DC trên loa kéo 3

Xem thêm >>> Cách nhận biết Loa kéo Nanomax đầy pin và hết pin sớm nhất

4.3. Cắm sạc khi đang ở chế độ DC có ảnh hưởng gì không?

Nếu cắm sạc ở chế độ ở DC thì vẫn dùng được không vấn đề gì, nhưng không nên duy trì thường xuyên vì có thể làm giảm độ bền của bình ắc quy.

4.4. Loa kéo mới mua có phải sạc không?

Các dòng loa kéo Nanomax trước khi giao đến tay khách hàng đều đã được sạc pin sẵn, do đó khi mua về chỉ cần bật sang chế độ DC là sử dụng ngay.

Để loa kéo hoạt động ổn định và thời lượng pin sử dụng lâu dài thì việc sạc đúng cách đóng vai trò rất quan trọng, tham khảo ngay >>> Cách sạc pin loa kéo đúng chuẩn theo yêu cầu từ nhà sản xuất Nanomax

Bài viết này là giải đáp về ký hiệu AC và DC trên loa kéo cho người dùng đang thắc mắc hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng loa. Từ đó giúp khách hàng dùng loa đúng cách và nâng cao tuổi thọ của thiết bị này.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *