Có nên sử dụng thiết bị tránh loa kéo làm phiền không?

nanomax 22600 10 phút đọc

Nhiều người sử dụng thiết bị tránh loa kéo làm phiền vì bị quấy nhiễu do ô nhiễm tiếng ồn đến từ việc karaoke. Việc sử dụng thiết bị nhiễu sóng karaoke có vi phạm pháp luật không và sử dụng như thế nào mới đúng quy định chính là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thiết bị tránh loa kéo làm phiền

Trong những năm gần đây, có nhiều trường hợp karaoke không đúng lúc, đúng chỗ ảnh hưởng đến láng giềng, từ đó dẫn đến nhiều cuộc tranh cãi, mâu thuẫn. Vì thế, nhiều người đã tìm cách phá sóng loa kẹo kéo Bluetooth hoặc mua các thiết bị làm nhiễu sóng để dừng phát nhạc.

Hiểu được vấn đề đó, hôm nay Nanomax sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết bị làm nhiễu sóng loa kẹo kéo là gì và cách sử dụng chúng đúng quy định nhé!

1. Thiết bị phá sóng loa kẹo kéo là gì?

Dưới đây là những thông tin chung về thiết bị phá sóng karaoke:

1.1. Cấu tạo chung

Thiết bị tránh loa kéo làm phiền

Hầu hết các thiết bị phá sóng Bluetooth đều có cấu tạo chung, bao gồm các bộ phận sau:

  • Anten định hướng sóng
  • Bộ khuếch đại khả năng nhiễu sóng
  • Hệ thống bo mạch phá sóng karaoke
  • Nguồn cung cấp điện.

1.2. Cách phá sóng loa kéo của thiết bị

Cơ chế hoạt động của máy phá sóng loa karaoke kẹo kéo là gây nhiễu loạn tần số của micro phát ra và chủ yếu là 2 loại tần số UHF, VHF.

Thiết bị tránh loa kéo làm phiền

Nếu dùng micro VHF sẽ dễ xử lý hơn UHF do chúng là những sản phẩm thông thường và có phạm vi tác động nhỏ.

Trong khi đó, Micro UHF chuyên dùng cho sân khấu lớn hoặc dàn karaoke khủng nên khó gây nhiễu tần số hơn.

1.3. Giá thành

Thiết bị phá sóng thường rất dễ tìm mua trên những trang web thương mại điện tử và giá của sản phẩm sẽ dao động từ 1 đến 2 triệu đồng, tuy nhiên phạm vi nhiễu sóng của nó chỉ tối đa 5m.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể trang bị thêm bộ anten hoặc bộ khuếch đại để phá sóng tốt hơn và sử dụng được trong phạm vi rộng hơn với mức giá trên 10 triệu, thậm chí là 20 triệu đồng.

Thiết bị tránh loa kéo làm phiền

2. Có nên dùng thiết bị tránh loa kéo làm phiền không?

Có thể bạn chưa biết thì cách phá sóng bằng thiết bị không chỉ tác động đến đúng đối tượng đang karaoke, mà còn đồng thời làm mất tín hiệu Bluetooth, Wifi khiến những người xung quanh bị gián đoạn kết nối.

Theo Nghị định 96/2014/NĐ-CP của Bộ Quốc Phòng và Công An, việc mua cũng như sử dụng thiết bị phá sóng karaoke là hành vi vi phạm pháp luật.

Qua đó, tùy theo mức độ vi phạm mà người thực hiện có thể nộp phạt hành chính từ 2 đến 50 triệu đồng và bị tịch thu thiết bị phá sóng.

Ngoài ra, đối với những hành vi karaoke gây ồn ào sau 22 giờ đều bị xử phạt theo đúng quy định.

Mời bạn tìm hiểu qua bài viết >>> Hàng xóm Karaoke sau 22 giờ có bị xử phạt không và Quy định về giờ hát

3. Cách phá sóng karaoke bằng điện thoại

Nguyên lý hoạt động của Bluetooth loa kéo là thực hiện việc ghép nối với thiết bị phát như điện thoại, laptop, … sau đó nhận tín hiệu, truyền đến loa để giải mã và phát ra âm thanh đến tai chúng ta.

Khi thực hiện cách phá sóng Bluetooth loa kẹo kéo bằng điện thoại sẽ tác động tới việc kết nối giữa thiết bị cho nhạc với loa hoặc tác động trực tiếp trên sóng Bluetooth mang tín hiệu âm thanh truyền tải.

Với cách này bạn có thể bắt sóng Bluetooth của loa và ngắt nhạc trong khoảng 20m mà không ai biết bạn là người làm thủ thuật đó.

Bước 1: Mở điện thoại và chọn Cài đặt -> Bluetooth.

Bước 2: Bật dò tìm và khi thấy tên loa hãy nhấn vào kết nối.

Nguyên nhân loa kéo không bắt được bluetooth

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, âm thanh sẽ tự động chuyển từ điện thoại sang loa. Lúc này, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để tạm dừng phát nhạc trên loa kéo của người khác.

4. Lưu ý khi thực hiện dò tìm Bluetooth bằng điện thoại

Để thực hiện thành công thì bạn cần quan tâm một số lưu ý sau:

  • Khoảng cách của loa kéo và điện thoại của bạn tốt nhất nên dưới 10m.
  • Đảm bảo rằng loa đã được bật ở chế độ Bluetooth, nếu hàng xóm sử dụng dây để kết nối với thiết bị phát thì cách nhiễu sóng loa kẹo kéo bằng điện thoại sẽ không thành công.
  • Hạn chế sử dụng thiết bị làm nhiễu sóng Bluetooth vì chúng có thể ảnh hưởng đến thiết bị kết nối khác trong nhà.
  • Nếu cách dò tìm trên chưa hiệu quả thì bạn có thể sử dụng thử phần mềm phá sóng Bluetooth loa kẹo kéo Super Bluetooth.

Trên đây là những thông tin về thiết bị tránh loa kéo làm phiền và cách phá sóng Bluetooth đơn giản bằng điện thoại.

Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng “ô nhiễm tiếng ồn”, nhưng hơn hết vẫn cần sự thay đổi đến từ ý thức của mỗi người. Karaoke không có gì sai, nhưng cần đúng nơi – đúng thời điểm và không làm phiền hay ảnh hưởng đến láng giềng, cộng đồng.

Lưu ý: Hướng dẫn trên chỉ nhằm mục đích giúp bạn hiểu hơn về cách thức, chúng tôi không khuyến khích áp dụng với mục đích làm phiền người khác.

Mọi vướng mắc vui lòng trao đổi trực tiếp với Nanomax qua inbox. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Tin tức

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *