Cách khóa tần số micro loa kéo Nanomax từng loại

Phuong Ngan 1920 11 phút đọc

Khóa tần số micro là giải pháp hữu ích giải quyết mọi vấn đề về lạc tần số hoặc trùng tần số với micro hàng xóm. Bên cạnh đó, khóa tần số còn giúp ngăn chặn hiện tượng nhiễu sóng, méo tiếng nhằm mang lại âm micro rõ ràng và trong trẻo hơn.

Khóa tần số micro

Bài viết này Nanomax sẽ giới thiệu bạn cách reset và khóa tần số micro cho từng dòng loa, bằng cách này loa chỉ nhận duy nhất micro của bạn và không thể nào xảy ra tình trạng trùng tần số với micro hàng xóm.

1. Tại sao cần phải reset và khóa tần số micro

Hãy lưu ý một số trường hợp sau để biết khi nào cần reset và khóa tần số micro nhé.

  • Micro không lên nguồn và có dấu hiệu bị đơ.
  • Mic đang dùng bình thường bỗng dưng mất kết nối Bluetooth với loa hoặc sóng chập chờn gây khó chịu.
  • Khi sử dụng mic lâu ngày và nhận thấy thiết bị có vấn đề về tín hiệu hoặc bị nhiễu.
  • Bạn muốn sử dụng micro cho dàn âm thanh khác của mình thì cũng nên reset về trạng thái ban đầu, sau đó cài đặt lại để phù hợp với hệ thống âm thanh sử dụng.
  • Bạn mua một chiếc loa để karaoke và hàng xóm cũng mua một chiếc loa y như vậy sử dụng. Điều đó dẫn đến giọng micro của hàng xóm sẽ qua chiếc loa của bạn khiến bạn khó chịu và không thể nào hát được.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình bấm nhầm nút trên micro làm mất tần số mặc định khiến micro không thể kết nối với loa.

Lúc này, bạn thử nhiều cách để chỉnh lại tần số loa như tắt loa và kết nối lại Bluetooth, set lại tần số hoặc di chuyển loa ra xa.

Hầu hết các thiết bị điện tử đều cần reset sau thời gian dài sử dụng để luôn hoạt động tốt và loại bỏ hiện tượng lạc tần số, trùng tần số giữa các micro không dây.

Do đó, cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này là reset lại và khóa tần số micro loa kéo.

2. Hướng dẫn cách khóa tần số micro cực đơn giản

Bỗng một ngày micro của bạn không kết nối được với loa kéo thì làm cách nào để sửa chữa?

Sau đây, Nanomax sẽ hướng dẫn cách reset và khóa tần số micro cực đơn giản để không xảy ra tình trạng lạc tần số nữa nhé.

2.1. Cách khóa tần số các dòng loa kéo 15X

Cách khóa tần số này áp dụng được cho các dòng loa kéo Nanomax SK-15X3, SK-15X5, SK-15X6, SK-15X7, SK-15X9, SK-1801…

Bước 1: Tắt nguồn loa, mở micro và vặn chui của mic.

Cách set tần số loa

Bước 2: Nhấn vào nút SET 1 hoặc nhiều lần để thay đổi tần số.

Cách set tần số loa

Bước 3: Sao khi chỉnh đúng tần số, nhấn giữ nút SET + nút nguồn cho đến khi cột sóng trên màn hình micro nhấp nháy liên tục.

Cách set tần số loa

Bước 4: Lập tức thả ra và nhanh tay bật nguồn loa.

Cách set tần số loa

Bước 5: Bạn thử nói vào micro và quan sát xem trên màn hình mic đã xuất hiện ổ khóa chưa. Nếu âm chưa vào hoặc không xuất hiện ổ khóa thì có thể bạn đã cài đặt chưa đúng, hãy thực hiện lại các bước trên.

Cách set tần số loa

Khóa tần số micro

2.2. Cách khóa tần số các dòng loa K và S

Cách khóa tần số này áp dụng cho các dòng loa kéo Nanomax K-12X, SK-12X2, SK-12F3, SK-12F6, SK-12F7, SK-18F5, SK-18G8, S-5000, K-180, X-2000, SK-18X2, SK-18X5, K-368, K-1000…

Bước 1: Mở loa, micro và nắp pin của mic ra.

Cài tần số micro loa kéo

Bước 2: Nhấn giữ nút SET 1 hoặc nhiều lần để thay đổi tần số.

Cách set tần số loa

Bước 3: Sau khi chỉnh đúng tần số, nhấn giữ nút SET + nút nguồn đến khi màn hình micro khởi động lại và xuất hiện đường kẻ ngang.

Cách set tần số loa

Bước 4: Lúc này, lập tức thả ra và nhanh tay ghé sát màn hình micro vào màn hình loa.

Thay đổi tần số

Bước 5: Đợi khoảng 15 – 30s để loa và micro kết nối với nhau.

Bước 6: Bạn thử nói vào micro và quan sát xem trên màn hình mic đã xuất hiện ổ khóa chưa. Nếu âm chưa vào hoặc không xuất hiện ổ khóa thì có thể bạn đã cài đặt chưa đúng, hãy thực hiện lại các bước trên.

Cách set tần số loa

Khóa tần số micro

3. Lưu ý khi thực hiện khóa tần số micro loa kéo

Mời bạn tham khảo những lưu ý dưới đây để quá trình khóa tần số micro diễn ra thuận lợi hơn.

  • Đảm bảo pin loa kéo và micro còn đủ năng lượng để thực hiện quá trình reset và khóa tần số. Xem thêm >>> Cách nhận biết loa kéo Nanomax đầy pin và hết pin sớm nhất.
  • Việc khóa tần số có thể không thành công trong lần đầu tiên, do vậy hãy kiên nhẫn thực hiện thêm vài lần.
  • Nếu khóa tần số micro thành công nhưng micro vẫn xảy ra tình trạng nhiễu sóng, mất tín hiệu, âm thanh rè,… thì có thể micro của bạn đã bị hư hỏng ở đâu đó. Nếu không thể xác định nguyên nhân là gì, hãy mang đến nơi bán hoặc nhà sản xuất để được kiểm tra và xử lý.

Nhiều người sử dụng cách reset và khóa tần số micro để tránh tình trạng micro lạc tần số cũng như loa kết nối nhầm với micro hàng xóm. Tuy nhiên, hệ thống điều chỉnh trên sản phẩm ở mỗi thương hiệu sẽ có cách reset và khóa tần số khác nhau.

Đối với các dòng loa kéo của Nanomax, khi micro bị lạc tần số hoặc loa kết nối nhầm với mic hàng xóm, hãy inbox ngay cho chúng tôi để được hướng dẫn cách khóa tần số chi tiết nhất. Xin cảm ơn!

Chuyên mục: Tin tức , Hướng dẫn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *