Công dụng của cổng AUX trên Loa kéo và cách kết nối chính xác nhất

Phuong Ngan 1779 9 phút đọc

Cổng AUX trên loa kéo xuất hiện ở tất cả các dòng loa Nanomax và đóng vai trò như một phương án dự phòng khi kết nối Bluetooth trục trặc.

Cổng AUX trên loa kéo

Vậy cổng AUX để làm gì và sử dụng cổng kết nối AUX như thế nào? Mời bạn đọc cùng Nanomax tìm hiểu tất – tần – tật những điều cần biết về cổng kết nối dây AUX trên loa nhé!

1. Cổng AUX trên loa kéo dùng để làm gì?

Cổng kết nối AUX trên loa kéo là viết tắt của từ Auxiliary Port, dịch là cổng kết nối phụ. Đây có thể được xem là cổng dự phòng trường hợp khi kết nối Bluetooth bị lỗi.

Cổng AUX trên loa kéo

Cổng AUX có công dụng cho và nhận âm thanh để kết nối với các thiết bị phát như điện thoại, tivi, máy tính… Thông thường, cổng AUX được chia làm 2 loại:

1.1. Cổng AUX IN

Đây là cổng nhận tín hiệu âm thanh vào. Cổng AUX IN sẽ là nơi nhận tín hiệu âm thanh từ thiết bị phát như điện thoại, tivi,… để giúp loa phát ra âm thanh.

1.2. Cổng AUX OUT

Cổng AUX OUT là cổng truyền tín hiệu từ loa sang thiết bị âm thanh khác để thiết bị đó xử lý.

Chẳng hạn như bạn muốn kết nối thêm loa để mang đến trải nghiệm âm thanh sống động hơn thì sử dụng dây cắm vào cổng AUX OUT trên loa chính và đầu còn lại vào cổng AUX IN ở loa phụ là xong.

Xem bài viết: 3 Cách kết nối thêm Loa cho Loa kéo

2. Cách kết nối với loa kéo bằng cổng AUX

Hầu hết các thiết bị điện tử đều được tích hợp khá nhiều cổng kết nối khiến nhiều người lần đầu tiên sử dụng gặp khó khăn. Đối với cổng AUX thì bạn cần nắm rõ một vài điểm sau đây để quá trình kết nối giữa loa kéo với thiết bị khác diễn ra nhanh chóng hơn.

Trước khi kết nối bằng cổng AUX cần nhấn nút Mode trên loa để chuyển sang chế độ LINE (hoặc AU).

Kết nối loa kéo với tivi

2.1. Kết nối loa kéo với tivi qua cổng AUX

Bạn kiểm tra trên tivi có 2 cổng trắng đỏ để kết nối dây hay không.

Nếu có thì sử dụng dây hoa sen 2 ra 2, cắm 2 đầu dây trắng đỏ vào cổng “Audio Input” trên loa và 2 đầu dây còn lại vào cổng “Audio Out” ở tivi.

Nối thêm loa cho loa kéo

Cổng AUX trên loa kéo

Nếu tivi chỉ có cổng quang mà không có cổng Aux thì bạn phải mua bộ chuyển đổi cắm vào tivi để kết nối với cổng AUX của loa.

Cổng AUX trên loa kéo
Bạn có thể cắm dây nguồn của bộ chuyển đổi vào cổng USB trên tivi hoặc thông qua Adaptor để cắm vào nguồn điện 220V

Cổng AUX trên loa kéo

Cổng AUX trên loa kéo
Cổng cắm 2 đầu dây hoa sen

Cổng AUX trên loa kéo

Cổng AUX trên loa kéo

Cổng AUX trên loa kéo

Trường hợp tivi nhà bạn không có cả cổng AUX và quang thì hãy nhắn tin cho chúng tôi để được hỗ trợ.

2.2. Kết nối loa kéo với điện thoại qua cổng AUX

Khi kết nối loa kéo với điện thoại bằng cổng AUX bạn cần phải có dây chuyển đổi 1 ra 2 gồm 1 đầu 3.5 cắm vào điện thoại và 2 đầu bông sen trắng đỏ cắm vào loa.

Trong trường hợp điện thoại có cổng Lightning hoặc cổng Type-C thì bạn phải mua dây chuyển đổi 1 ra 2 có 1 đầu là cổng Lightning hoặc Type-C tương thích với điện thoại.

Cổng AUX trên loa kéo

Nếu không có dây phù hợp và bạn chỉ mua được dây có đầu 3.5 thì phải mua thêm 1 jack chuyển đổi 3.5 thành Lighting hoặc Type-c tương ứng.

Cổng AUX trên loa kéo

2.3. Kết nối với các thiết bị khác

Tùy vào từng thiết bị có cổng gì mà mua jack chuyển đổi phù hợp. Nếu trên thiết bị có sẵn cổng AUX thì chỉ cần dùng dây 2 ra 2 trắng đỏ để kết nối loa với thiết bị đó.

Cổng AUX trên loa kéo là một cổng kết nối rất cần thiết và hữu ích, qua cổng này người dùng sẽ dễ dàng sử dụng loa kết hợp với nhiều thiết bị khác. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về cổng AUX để làm gì cũng như những cách kết nối đơn giản.

Inbox ngay cho chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp về sản phẩm. Xin cảm ơn.

Chuyên mục: Hướng dẫn

Bài viết liên quan

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Trường bắt buộc chứa dấu *